Hotline: 0366446262 - 03.66.44.62.62
Liên Hệ:
0366446262

Phải lòng với Kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới

11/09/2021  

Phải lòng với Kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu

Với tầm giá đầu tư thấp, khả năng sinh lời cao, những dịch vụ giặt là, sấy khô xống áo đang phát triển và mang đến thời cơ khởi nghiệp cho rất đa dạng người, đặc biệt là những bạn trẻ. Tuy nhiên, việc mở tiệm giặt là không đơn giản chỉ là thuê cửa hàng, đầu tư sắm chọn thứ và ngồi chờ khách tới. Để kinh doanh tiệm giặt ủi thành công các bạn cũng buộc phải tiến hành những bước khác nhau, từ lập mưu hoạch kinh doanh, kiếm tìm vị trí đặt địa chỉ đến phân tích đối thủ, kiếm tìm sự dị biệt và tiến hành quảng bá, tiếp thị đến tập khách hàng mục tiêu, .,..

Nếu mới bắt đầu tham dự vào thị trường này và muốn đầu tư marketing có hiệu quả, những bạn bắt buộc tham khảo bài viết phải lòng với kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới vào nghề trong bài viết dưới đây.


 phailongvoikinhnghiemmotiemgiatlachonguoimoi


Là một chủ tiệm cung ứng dịch vụ giặt là (giặt ủi, giặt khô là hơi), bạn cần phải bỏ ra rất nhiều chi phí cho việc thiết kế, trang trí cửa hàng, đầu tư mua sắm thiết bị, vận hành kinh doanh. Vì thế, để kinh doanh có lãi, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần tham khảo kinh nghiệm mở quán giặt là dưới đây.

1. Nghiên cứu thị trường giặt ủi, giặt khô là hơi?

Việc thứ nhất bạn phải quan tâm trước lúc mở tiệm giặt là chính là nghiên cứu thị trường. Thông qua công đoạn quan sát, phân tách thị trường bạn sẽ xác định được tập khách hàng mục tiêu, những đối thủ khó khăn trên thị trường, cách thức hoạt động của họ và những cơ hội/thách thức mà bạn sẽ gặp phải.

Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt là của các người chủ tiệm giặt ủi lâu năm, trung bình, tổng giá tiền đầu tư cho một tiệm giặt là nhỏ sẽ giao động từ 100 triệu tới 200 triệu cho máy mới. Nếu dùng cho tập các bạn to như nhà hàng, khách sạn, trường học, doanh nghiệp may mặc, ..., mức chi phí đầu tư sẽ to hơn, nghiêng ngả từ 300 triệu đến vài tỷ.

Thông thường, các bạn sử dụng dịch vụ giặt trong tiệm thường là học sinh, sinh viên, các người trẻ bận rộn, có ít thời gian làm cho việc nhà,,... Giá giặt là trung bình5k -6k/kg giặt ướt và 10k -12k cho 1kg xống áo giặt/sấy khô. Giá giặt các loại quần áo giá trị cao như áo lông vũ, áo dạ, áo bông là 35k - 55k/chiếc, áo da từ 80k - 100k/chiếc. Để gia tăng hiệu quả kinh doanh, 1 số tiệm còn nhận nhuộm, hấp quần áo bò, quần áo màu sở hữu giá trung bình khoảng 20k/chiếc.

Trong điều kiện kinh doanh lý tưởng, mức lợi nhuận trung bình từ tiệm giặt ủi đạt khoảng 33,3% - 50% doanh thu


>>> Xem thêm:


2. Lập kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là?

Thông qua những dữ liệu thu thập được từ giai đoạn nghiên cứu thị trường, bạn thể lập một kế hoạch buôn bányếu tố cho riêng mình. (Nếu chưa hiểu rõ khái niệm, vai trò, nội dung của bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ, bạn đọcvới thể tìm hiểu thêm Tại đây)

istockphoto484590804612x612

Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt là của Giặt là thu hương, để hoàn tất bản kế hoạch buôn bán tiệm giặt ủi, các bạn buộc phải giải đáp các câu hỏi sau:

- Các dịch vụ giặt là bạn sẽ sản xuất trong cửa hàng: Giặt ướt, giặt siêu tốc, giặt khô, là hơi, giặt áo quần da,..., dịch vụ giao nhận tại nhà tại những phòng trọ, chung cư.

- Đối tượng khách hàng mục tiêu: Sinh viên đại học, người làm văn phòng bận rộn, các hộ gia đình trẻ, các khách sạn 2*, 3* gần đó,...

Nguồn lực cá nhân: Kinh nghiệm giặt là, tổng số vốn sở hữu,...

Vị trí mở tiệm/cửa hàng: thuê ở đâu? Giá bao nhiêu? Cách thiết kế, trang trí cửa hàng?

Mở tiệm giặt là cần những loại máy gì: máy giặt, máy sấy, bàn là ủi, bột giặt, nước xả vải cần nhập? Chi phí dự kiến?

Sự khác biệt về dịch vụ giặt là của bạn so với đối thủ cạnh tranh: Giá cả, chất lượng phục vụ,....

- Mô tả kế hoạch marketing mà bạn sẽ sử dụng để tiếp thị tiệm giặt là của mình: Về chất lượng giặt, về giá cả, cách thức phục vụ,...


Tìm hiểu thêm: Mở tiệm giặt là là ý tưởng khởi nghiệp ít vốn nhất


3. Chọn địa điểm phù hợp để mở tiệm giặt ủi

Vị trí mở cửa hàngkhía cạnhquan trọng quyết định sự thành công của tiệm giặt là. Tốt nhất, hãy sắmmột vị trí tụ hộiphổ biến đối tượng người dùng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, mở tiệm giặt là ở 1 con phố mang lưu lượng người tương hỗ đông, sở hữu chỗ đậu xe và dễ dàng tìm thấy cũng là kinh nghiệm mở cửa hàng giặt là tuyệt vời mà bạn buộc phải tham khảo.

istockphoto1157327775612x612

Phần to đối tượng chủ yếu dùng dịch vụ giặt là thường là sinh viên, các người khiến cho văn phòng bận rộn, chưa mang máy giặt nên vị trí mở địa chỉ cũng bắt buộc nênsắp mang những trường đại học, cao đẳng, nơi đông dân cư, với mật độ phòng trọ cho thuê cao. Trong nếu chế tạo dịch vụ giặt là cho những khách sạn 2*, 3*, những bạn mang thể tìm những vị trí mở liên hệgần vị trí của những khách sạn này.

Bên cạnh những vấn đề về vị trí, các bạn cũng nên cân nói về vấn đề giá thuê mặt bằng. Thông thường, giá thuê địa chỉcác khu vực này thường nghiêng ngả từ 5.000.000 - 10.000.000 VND/tháng tùy theo diện tích, vị trí.


4. Mở tiệm giặt là cần những máy gì? Bao nhiêu tiền?

Với dịch vụ giặt khô là hơi, những bạn nên đặt tìm máy giặt, máy sấy, bàn là, những loại bột giặt, nước xả vải, kệ, móc treo,... . Với kinh nghiệm mở tiệm giặt là của mình, tổng tầm giá đầu tư cho 1 tiệm giặt là nhỏ, dùng máy mới 100% là 100 - 200 triệu.

Nếu với nhiều vốn, để bảo đảm chất lượng giặt, công suất máy, bạn buộc phải chọn mới 100%. Ngược lại, ví như muốn tiết kiệm giá thành đầu tư, các bạn với thể sắm đồ cũ, đồ thanh lý trên internet, ... Với bất cứ loại trang bị nào, bạn buộc phải cần đảm bảo rằng những mẫu máy ấy hoạt động tốt, kiệm ước điện, nước, không bị rò rỉ nước và gây tiếng ồn lớn lúc giặt.

Một kinh nghiệm mở cửa hàng giặt ủi hay dành cho bạn là với có thể tham khảo sắm thanh lý hầu hết vị trí, máy móc của 1 shop giặt là trước đó, phí tổn thanh lý khoảng 50 triệu tới 100 triệu tùy quy mô. Việc này sẽ giúp bạn tiện tặn được khá nhiều tầm giá đầu tư so với việc làm mới hoàn toàn mà lại sở hữu thể tận dụng được lượng người dùng quen thuộc của tiệm.

Với số vốn đầu tư 100 triệu, bên cạnh mở tiệm giặt là, bạn còn với thể khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh hàng tạp hóa, mở quán photocopy, marketing online,.. 


>>> Đọc ngay: 


5. Kế hoạch tiếp thị, dịch vụ khách hàng cho tiệm giặt là

Bạn sẽ ko thể duy trì hoạt động giặt ủi hiệu quả trường hợp người dùng ko biết tới bạn. Vì thế, sau khi thuê cửa hàng, chọn tậu đồ vật cần thiết, hãy lên kế hoạch xử lý tường nhà, mẫu mã trang trí không gian, lắp đặt biển quảng cáo, ánh sáng, tạo sự sự hiện diện xung quanh vị trí mở địa chỉ để thu hút và gia nâng cao thời cơ xúc tiếp với khách hàng.


istockphoto827681246612x6121

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công: Ngoài các cách kinh doanh truyền thống như phát tờ rơi ở những cổng trường đại học, inposter pr dịch vụ, giảm giá cho khách quen,..., sở hữu mỗi khách hàng đang có, bạn cũng buộc phải phân phối cho các bạn một dịch vụ tốt. Sau khi giặt, bạn với thể phân dòng xống áo , gấp gọn áo xống cho khách hoặc giao hàng tại nhà ví như khách bận không tới lấy được..

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công: Ngoài các cách kinh doanh truyền thống như phát tờ rơi ở những cổng trường đại học, inposter pr dịch vụ, giảm giá cho khách quen,..., sở hữu mỗi khách hàng đang có, bạn cũng buộc phải phân phối cho các bạn một dịch vụ tốt. Sau khi giặt, bạn với thể phân dòng xống áo , gấp gọn áo xống cho khách hoặc giao hàng tại nhà ví như khách bận không tới lấy được..

Trong những trường hợp khách quên mất tư trang, tiền bạc trong quần áo, các bạn bắt buộc lại ghi thông tin, gọi điện thông báo, bảo quản và trả lại cho họ. Bằng 1 thái độ dùng cho chân thành, sắp gũi, bạn thể tạo những thiện cảm nhất định cho khách hàng, làm cho họ gạnh thăm shop của bạn lúc sở hữu nhu cầu giặt khô là hơi. 


6. Thuê nhân viên

Nếu tiệm giặt là của bạn ko được duy trì, quản lý tốt, các bạn sẽ cực kỳ khó để giữ chân người dùng cũ và tiếp cận những người dùng mới. Vì thế, giả dụ bận việc, các bạn thể thuê thêm viên chức hỗ trợ nhận đơn, giặt đồ cho khách, dọn dẹp và bảo trì tiệm giặt. Hãy phân chia công việc trong tiệm 1 bí quyết hợp lý, bảo đảm thời kì hoạt động từ 7h30 - 19h (trong giờ đi khiến khách với thể ghé vào tiệm của bạn gửi đồ giặt và xịt vào lấy đồ đã giặt vào giờ tan tầm, khoảng 18h -19h). Ngoài ra, bạn cũng cần đào tạo nhân viên cách nhận đồ của khách, cách ghi hóa đơn, vận hành các mẫu máy giặt, trang bị trong tiệm, bí quyết sắp xếp áo quần sau lúc giặt,..., để họ thể phục vụ phải chăng nhất những nhu cầu của quý khách lúc bạn vắng mặt tại tiệm.


istockphoto1283415220612x612

Kinh nghiệm mở cửa hàng giặt ủi thực tế: Nếu quy mô cửa hàng giặt là lớn, những bạn thể thuê nhân viên toàn thời kì mang giá khoảng 4 triệu - 5 triệu/tháng. Với những tiệm giặt là nhỏ hơn, các bạn với thể thuê nhân viên làm việc bán thời gian, trả lương theo giờ mang mức lương giao động từ 12 - 15k/giờ.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm mở tiệm giặt là, giặt ủi, kinh nghiệm mở liên hệ giặt khô là tương đối dân sinh, quy mô nhỏ mà chúng tôi tổng hợp được, vô cùng hy vọng sẽ giúp ích cho trong giai đoạn đồ mưu hoạch, thực thi kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là thực tại của mình. Chúc các bạn thành công.

Tương tự như mở tiệm giặt là, kinh doanh hàng tạp hóa cũng là ý tưởng kinh doanh ít vốn, lợi nhuận cao, dễ bán, được đa dạng lựa sắm để gia tăng thu nhập. Nếu đang với sẵn 1 ít vốn và muốn đầu tư vào thị trường này, các bạn với thể tham khảo phương pháp thức, kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo thành công của chúng tôi.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤTCÁC DỊCH VỤ GIẶT LÀ YÊU THÍCH

Cơ sở của chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các quý khách hàng các dịch vụ giặt bình dân đến cao cấp.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi dùng dịch vụ giặt là thu hương

GIẶT BẰNG NƯỚC SẠCH
GIẶT BẰNG NƯỚC SẠCH

Tất cả đồ giặt được giặt bằng nước máy hoặc nước đã được xử lý

GIẶT ĐỒ CÔNG NGHỆ NHẬT
GIẶT ĐỒ CÔNG NGHỆ NHẬT

Đồ giặt được giặt bằng máy giặt công nghệ cao Nhật Bản với nhiều tính năng ưu việt

TẬN TÌNH VỚI KHÁCH HÀNG
TẬN TÌNH VỚI KHÁCH HÀNG

Đội ngũ nhân viên Giặt là thu hương luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với sự tận tình cao nhất

GIẶT ĐỒ BẰNG NƯỚC GIẶT NHẬP KHẨU
GIẶT ĐỒ BẰNG NƯỚC GIẶT NHẬP KHẨU

Tất cả đồ giặt được giặt bằng nước giặt nhập khẩu (Thái Lan, Hàn Quốc,… )

GỌI CHO CHÚNG TÔI CHẮC CHẮN BẠN SẼ HÀI LÒNG

Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ Học Nghề Giặt

YÊU CẦU HỎI GIÁ DỊCH VỤ