Hotline: 0815366998 - 0815366998
Liên Hệ:
0815366998

Cách làm áo thun cũ bị co cứng trở lại như mới

21/05/2020  

Bạn sẽ làm gì khi chiếc áo phông lâu ngày chưa mặc, bỗng nhiên bị co lại chỉ còn 1/3 so với lúc đầu. Bạn chỉ cần bỏ túi các bước của cách làm áo thun rộng ra với dầu xả tóc dưới đây, đảm bảo chiếc áo thun cũ bị co cứng sẽ trở lại như mới. Cùng xem các bước đó là gì nhé?

 f22d13117f03b80748d3245b2259220c1800w1200h-1

Bước 1: Ngâm áo thun trong chậu nước ấm.

Ngâm áo được xem là bước đầu tiên trong cách làm áo thun rộng ra với dầu xả tóc mà bạn cần lưu ý. Bạn có thể tiến hành ngâm trong chậu hoặc bồn rửa tay đều được. Trước khi ngâm bạn nên đun một ấm nước nóng rồi pha với một chút nước lạnh, đảm bảo sao cho nhiệt độ nước khoảng 40 - 50 độ C là ổn. Sau đó, bạn cho nước ngập chiếc áo thun mà bạn muốn làm giãn hoặc bạn có thể dùng tay nhấn cho đến khi chiếc áo thẫm đẫm nước thì thôi.

>> Xem thêm: MÁCH BẠN CÁCH GIẶT KHÔ ÁO DA VÀ CÁCH BẢO QUẢN ÁO DA NHƯ MỚI

Bước 2: Thêm dầu xả tóc vào nước

Bạn hãy lấy một ít dầu xả tóc mà bạn hay dùng cho vào trong chậu nước đó và khuấy đều cho đến khi dầu xả tan hoàn toàn trong nước. Cũng giống như bạn dùng dầu xả để ủ tóc giúp cho mái tóc bồng bềnh, mềm mượt thì trong trường hợp này dầu xả sẽ giúp cho chiếc áo thun đang co cứng bắt đầu giãn nở. Dầu xả chính là công thức quan trọng trong cách làm áo thun rộng ra và như mới mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Bước 3: Giữ cho áo thun thẳng và ngâm khoảng 10-15 phút

Bạn có thể trải đều chiếc áo thun trên bề mặt nước cho áo thấm đều dầu xả (nếu sử dụng trong bồn rửa mặt bạn có thể gập đôi áo để đạt kết quả như ý). Tiếp theo bạn lấy tay nhấn từ từ và nhẹ nhàng cho áo thấm dần vào nước. Bạn lưu ý phải giữ cho áo thật phẳng trên bề mặt nước như vậy các sợi vải mới được thấm đều. Bạn tiến hành ngâm chiếc áo thun như vậy trong khoảng 10 -15 phút.

Trong cách làm áo thun rộng ra với dầu xả tóc thì bước làm này sẽ khiến cho kết cấu vải của áo bắt đầu mềm ra. Nhờ vậy mà chiếc áo thun có thể được kéo dãn một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: CÁC LOẠI HÓA CHẤT GIẶT LÀ THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Bước 4: Xả sạch áo

Bạn lấy thêm một chậu nước ấm sạch khác để bên cạnh chậu nước đang ngâm đó rồi bạn lấy chiếc áo thun ra khỏi chậu nước và vắt nhẹ cho nước trút bớt khỏi áo. Tiếp theo, bạn lấy nước trong chiếc chậu vừa chuẩn bị và tiến hành loại bỏ lượng dầu xả còn bám dính trên áo. Lưu ý: Bạn nên sử dụng thật nhiều nước để đảm bảo rằng chiếc áo thun sẽ được rửa sạch hoàn toàn. 

Bước 5: Tiến hành kéo dãn

Trong cách làm áo thun rộng ra với dầu xả thì bước kéo dãn chính là quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định chiếc áo của bạn có được phục hồi hay không. Nếu bạn muốn chiếc áo thun được rộng hơn thì bạn nên kéo áo ra hướng ngoài và kéo ở tất cả các phần như hông, vạt áo, ống tay,... Bạn phải kéo giãn các phần của áo thật đồng đều như vậy sẽ không làm chiếc áo bị mất cân đối.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH GIẶT KHÔ QUẦN ÁO TẠI NHÀ

Bước 6: “Định hình” cho chiếc áo sau khi kéo dãn

Bạn trải chiếc áo thun sau khi kéo giãn trên một chiếc khăn khô và lấy vật nặng đặt lên các mép của chiếc áo thun. Đây là cách làm để đảm bảo chiếc áo không bị co rút trở lại. Với cách này, chiếc áo thun của bạn sẽ giữ được form dáng như lúc ban đầu. Nếu muốn giữ kích thước mới của áo, bạn nên nhớ không cho áo vào máy sấy nữa.

Hy vọng với 6 bước mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản và phục hồi chiếc áo thun như mới. Hy vọng với cách làm áo thun rộng ra này sẽ mang đến hiệu quả cho bạn. Chúc bạn thành công.


Xem thêm :
 • The Matrix One mễ trì
 • Ôm lô hàng quần áo quảng châu thiết kế giá rẻ
 • Tranh sắt nghệ thuật cao cấp
 • TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

  TIN MỚI NHẤT  Đối tác vàng 3

  CÁC DỊCH VỤ GIẶT LÀ YÊU THÍCH

  Cơ sở của chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các quý khách hàng các dịch vụ giặt bình dân đến cao cấp.

  VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

  Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi dùng dịch vụ giặt là thu hương

  GỌI CHO CHÚNG TÔI CHẮC CHẮN BẠN SẼ HÀI LÒNG

  Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ Học Nghề Giặt

  YÊU CẦU HỎI GIÁ DỊCH VỤ