SỐC Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi Có phải con Diễm My không

05/01/2022  

Bà Phương Hằng tiết lộ bên trong Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ phát hiện thêm 1 bé gái 6 tháng tuổi chưa rõ lai lịch.

Chiều ngày 04/01, sau khi cơ quan chức năng tỉnh Long An khám xét và ra quyết định khởi tố vụ án đối với người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai. Khoảng 18h cùng ngày, doanh nhân Phương Hằng vui mừng tổ chức livestream. Trên sóng trực tuyến, bà chủ KDL Đại Nam đồng thuận trước cách làm việc chuyên nghiệp, chính xác từ chính quyền. Đồng thời, một lần nữa bài trừ vấn nạn “mượn đạo hại đời”, giả danh tu sĩ Phật pháp gây nhiễu loạn quần chúng. Trước đó không lâu, bà Phương Hằng từng nhiều lần tố cáo hành vi trái luân thường đạo lý, trục lợi tiền từ thiện của cơ sở tôn giáo trá hình này.

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 1

 

Trước hàng nghìn người theo dõi, nữ đại gia xứ Bình Dương tiếp tục gây sốc khi tiết lộ bên trong Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ phát hiện thêm 1 bé gái khoảng 6 tháng tuổi. Vợ ông Dũng lò vôi khẳng định chắc nịch, nguồn tin này mình có từ bố mẹ nữ sinh Diễm My. Đồng thời cũng là nạn nhân trong vụ việc có con gái bị dụ dỗ, đi vào con đường tà đạo này. Bà Phương Hằng bày tỏ băn khoăn, liệu đây có phải là con của nữ sinh trên hay không. Tuy nhiên, việc phát triển trong môi trường kém trong sạch thế này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tương lai của bé.

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 2

“Có một thông tin đặc biệt nữa là, tại sao nơi đó lại có 1 bé gái 7 tháng tuổi được chứa trong Thiền Am Bên Bờ Tan Nát này. Đây là 1 điều mà chúng ta đặt nhiều dấu hỏi, có phải là con Diễm My hay không, hay là con của ai. Mà con ai cũng chết, bởi vì sao, có 7 tháng tuổi thôi mà là 1 bé gái, được chứa chấp. Và 12 người đã bị bắt đi, ông Tùng Vân coi như cũng chết lên chết xuống, vì ổng không bao giờ nghĩ rằng ngày hôm nay là một ngày đẹp trời dành cho Thiền Am. Hôm nay tất cả chúng ta đã nhìn thấy 1 sự thật mà suốt bao nhiêu năm qua tôi không hề tham dự MXH. Gần như nó đã chìm xuồng vì có bao nhiêu thế lực bảo bọc” – Bà Phương Hằng nói

Theo ghi nhận của Zing, 9h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đến làm việc tại hộ bà Cao Thị Cúc (nơi này còn gọi là Tịnh thất Bồng Lai) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tuyến đường dẫn từ quốc lộ N2 vào Tịnh thất Bồng Lai dài khoảng 2 km có lực lượng cảnh sát chốt chặn. Những người không tạm trú ở địa phương không được phép vào bên trong.

Đến hơn 16h, một số người sống trong Tịnh thất Bồng Lai đã được lực lượng chức năng đưa lên xe đặc chủng và rời đi.

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 3

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy: Năm 2014, bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960), hộ khẩu thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An mua lại nhà, đất với diện tích gần 2.000m2 ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau đó, bà Cúc chuyển về đây sinh sống và sửa chữa lại làm điểm tu tại gia.

Còn ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932), hộ khẩu thường trú Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, chuyển về đây sinh sống cùng nhà với bà Cúc từ năm 2015. Trước đó, ông Lê Tùng Vân tạm trú tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh và tự phong là Giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức.

 

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 4

 

Do hoạt động không đúng theo quy định pháp luật về điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường tại cơ sở không bảo đảm, việc chấp hành đăng ký tạm trú và đăng ký nhận nuôi con nuôi không tuân thủ quy định, ngày 25/7/2007, UBND huyện Bình Chánh có quyết định chấm dứt hoạt động đối với cơ sở trên.

Đến năm 2015, ông Vân bán hết đất tại địa chỉ trên về tạm trú tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây và hành nghề nhận nuôi con nuôi làm từ thiện.

Thực tế, đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Hiện tại, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú.

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 5

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 6

Thời gian qua, nơi đây lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, dư luận xã hội.

Đặc biệt, nhóm người tại “Tịnh thất Bồng Lai” đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây./.

SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: Có phải con Diễm My không - Hình 7

 

 

Thái độ trái ngược của Diễm My suốt thời gian bỏ nhà đi: Sỗ sàng với cha mẹ nhưng lại liên tục "dạ vâng" với người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai

Trong suốt thời gian bỏ nhà đi, dù cha mẹ đã cất công tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có bất kì thông tin gì về cuộc sống và nơi ở của Diễm My.

Thậm chí, khoảng thời gian trước đó cô liên tục có clip tố cha mẹ gay gắt nhưng trong các cuộc trò chuyện ở Tịnh thất Bồng Lai thì lại rất lễ phép.

Thời gian gần đây, vụ việc Diễm My - cô gái từng khiến Tịnh thất Bồng Lai (hay còn có tên gọi khác là Thiền am bên bờ vũ trụ) "đại náo" - lại một lần nữa thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngày 24/10, bố mẹ cô gái đã có mặt trong buổi livestream của nữ YouTuber nổi tiếng Bình Dương và tường thuật lại vụ việc dưới góc độ cá nhân.

Trong đó, những thông tin liên quan đến Diễm My càng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Đặc biệt là trong suốt thời gian rời khỏi nhà và quyết định xuống tóc, đi tu dù bố mẹ vẫn tha thiết đi tìm con gái, thậm chí treo thưởng tiền tỷ với mong muốn đưa con gái về đoàn tụ với gia đình. Thái độ gay gắt, thậm chí có phần vô lễ, sỗ sàng của Diễm My đối với cha mẹ trong lúc bỏ nhà đi đã khiến nhiều người bất ngờ và khó hiểu.

Thái độ trái ngược của Diễm My suốt thời gian bỏ nhà đi: Sỗ sàng với cha mẹ nhưng lại liên tục dạ vâng với người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai - Hình 1

Diễm My trong một đoạn clip với những lời lẽ khiến bố mẹ đau lòng

Trong những đoạn video "tố" ba mẹ của Diễm My được đăng tải vài tháng trước, Diễm My liên tục dùng những lời lẽ gay gắt để tố cha mẹ mình. Diễm My cho biết trong suốt thời gian 8 tháng ở nhà, cô đã bị giam cầm trong 4 bức tường và không hề hạnh phúc: "Tôi bị giam cầm như thú, không có điện thoại, giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân. Họ canh chừng 24/24. Tôi đang sống giữa TP.HCM mà như trong tù vậy".

Không chỉ vậy, trong đoạn video được đăng tải trên YouTube đó, Diễm My còn nhắc đến việc ba của mình liên tục có những hành vi xâm hại đối với cô và lên kế hoạch "tiêu diệt" Thiền am bên bờ vũ trụ. Cô cho rằng ba mình là một người tàn độc, làm những việc hại người và mẹ cô biết nhưng không dám lên tiếng vì lo sợ.

"Ba chỉ đồng ý tha cho tôi nếu tôi nói trước báo đài rằng mình bị Thiền am bắt cóc, giam giữ lúc mọi người vào tìm. Nhưng những thầy trong Thiền am chỉ là đang giấu tôi. Mẹ của tôi cũng chấp nhận hùa theo ba bởi người mẹ bình thường cũng phải chịu sự hành hạ của ba nên rất lo sợ, không dám cãi lời".

Đồng thời, cô cũng cho rằng, bản thân đã đủ tuổi để được tự do và sống theo con đường mang lại hạnh phúc cho mình.

Nghe những lời nói của cô con gái nhỏ, bà Đ.T.T.M. và ông V.V.T. đã không giấu nổi sự đau lòng về những việc làm của con gái. Thế nhưng, dù có thế nào thì cha mẹ cũng chẳng thể bỏ con cái nên dẫu con gái có ra sao thì cha mẹ Diễm My vẫn mong mỏi được gặp gỡ và đưa con trở về.

Trong khi đó, trái ngược hoàn toàn với sự gay gắt đối với cha mẹ, Diễm My lại tỏ ra lễ phép, nhẹ nhàng khi đối đáp với ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai. Trong clip Diễm My muốn rời khỏi "Tịnh thất Bồng Lai", suốt quá trình nói chuyện với ông Lê Tùng Vân và các "tu sĩ" ở Tịnh thất này, Diễm Mỹ dù khóc lóc nhưng bất kì câu trả lời nào cũng đều rất lễ phép "dạ vâng" đầy đủ.

Hay trong đoạn clip xuống tóc quy y của Diễm My, khi được ông Lê Tùng Vân đổi tên cho là "Tiên", cô gái này cũng lễ phép đồng ý.

Thái độ trái ngược của Diễm My suốt thời gian bỏ nhà đi: Sỗ sàng với cha mẹ nhưng lại liên tục dạ vâng với người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai - Hình 2

Ông Lê Tùng Vân thuyết phục Diễm My ở lại

Ông Lê Tùng Vân nói, "Giờ thầy lựa cho con một cái pháp danh nghen. Bởi vì nó đáng, xứng đáng là 'tiên nữ'. Vậy thì 2 thầy đồng ý cho con chữ "Tiên" nha. Bởi Tiên là có đức hạnh. Bây giờ thầy cho con là 'Tiên' nghen. Bây giờ con chấp nhận là 'Tiên' nghen". Cô gái được cho là Diễm My quỳ gối phía dưới liên tục chắp tay nói "dạ".

Có thể thấy, sau khi rời bỏ gia đình dường như Diễm My đã cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha mẹ khi liên tục có những lời lẽ gay gắt, thậm chí là tố cáo cha mẹ. Thái độ quay ngoắt 180 độ của Diễm My khiến nhiều người khó hiểu, không rõ nguyên do gì lại khiến một cô gái chối bỏ gia đình và một mực muốn đi tu.

Đến thời điểm hiện tại, cha mẹ và những người thân trong gia đình đều không biết thêm thông tin gì về cuộc sống và nơi ở của Diễm My. Không ít người đều mong mỏi cô gái trẻ một lần ra mặt để nói rõ mọi chuyện và gặp mặt trực tiếp với cha mẹ để gia đình yên tâm.

 4.8/5 (429 votes)


tTrần Nam
Rất hài lòng với dịch vụ ở đây. Đồ được giặt cẩn thận, thơm dễ chịu, sạch sẽ. Sẽ còn sử dụng dịch vụ ở đây dài
Reply
Huyền MyAdmin

Cảm ơn anh. Thu hương xin cảm ơn và mong được phục vụ anh

nNguyệt Phạm
Mù công nghệ nhưng dịch vụ này đến mẹ mình U60 vẫn dùng ngon lành hihi
Reply
Huyền MyAdmin

Cảm ơn Chị. Thu hương luôn cố gắng tối ưu từng tính năng và giao diện để ai cũng dễ dàng sử dụng được dịch vụ

tThanh Tâm
Dịch vụ rất tiện các bác ạ. Giới thiệu cho bạn bè mình còn được ưu đãi nữa :))
Reply
Huyền MyAdmin

Cảm ơn chị. Chị nhớ nhắc bạn mình dùng mã giới thiệu để cùng nhận ƯU ĐÃI trên Thu hương nhé

nNgọc Ngân
Sáng vừa gọi dịch vụ mà đến trưa đã hoàn thành. Rất nhanh và tiện
Reply
Huyền MyAdmin

Dạ vâng cảm ơn chị đã sử dụng dịch vụ. Thu hương gửi tặng chị mã khuyến mãi cho lần sử dụng sau nhé!

tTrần Hải
Dịch vụ này rất có ích và dễ dùng. Bố mẹ tôi cũng dùng được
Reply
Huyền MyAdmin

Cảm ơn anh đã tin tưởng. Anh nhớ sử dụng mã Giới thiệu để nhà mình nhận được ưu đãi trên Thu hương nhé!

tHuyền Anh
Tình cờ biết được dịch vụ ở đây. Yêu cầu được xử lý rất nhanh chóng. Like
Reply
Huyền MyAdmin

Cảm ơn chị. Các cửa hàng dịch vụ sẽ gửi mã giảm giá để anh chị sử dụng cho lần tiếp theo nhé!

mLệ Duyên
Trước đây mà biết đến dịch vụ của thu hương thì đã đỡ mệt hơn nhiều huhu T.T
Reply
Huyền MyAdmin

Không sao chị ạ. Từ giờ mình cần dịch vụ gì thì cứ Thu hương là được nhé!

pMai Linh
Tôi muốn hỏi cách để lưu thông tin dịch vụ lần sau đỡ phải tìm thì làm thế nào ạ?
Reply
Huyền MyAdmin

Dạ chị sử dụng tính năng Yêu thích trên website là sẽ lưu lại được chị nha!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

TIN MỚI NHẤTDANH MỤC

CÁC DỊCH VỤ GIẶT LÀ YÊU THÍCH

Cơ sở của chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới các quý khách hàng các dịch vụ giặt bình dân đến cao cấp.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi dùng dịch vụ giặt là thu hương

GIẶT BẰNG NƯỚC SẠCH
GIẶT BẰNG NƯỚC SẠCH

Tất cả đồ giặt được giặt bằng nước máy hoặc nước đã được xử lý

GIẶT ĐỒ CÔNG NGHỆ NHẬT
GIẶT ĐỒ CÔNG NGHỆ NHẬT

Đồ giặt được giặt bằng máy giặt công nghệ cao Nhật Bản với nhiều tính năng ưu việt

TẬN TÌNH VỚI KHÁCH HÀNG
TẬN TÌNH VỚI KHÁCH HÀNG

Đội ngũ nhân viên Giặt là thu hương luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với sự tận tình cao nhất

GIẶT ĐỒ BẰNG NƯỚC GIẶT NHẬP KHẨU
GIẶT ĐỒ BẰNG NƯỚC GIẶT NHẬP KHẨU

Tất cả đồ giặt được giặt bằng nước giặt nhập khẩu (Thái Lan, Hàn Quốc,… )

GỌI CHO CHÚNG TÔI CHẮC CHẮN BẠN SẼ HÀI LÒNG

Chúng Tôi Đang Khuyến Mãi và Giảm Giá Cho Khách Hàng Liên Hệ Học Nghề Giặt

YÊU CẦU HỎI GIÁ DỊCH VỤ